Chat hỗ trợ
Chat ngay

Fucoidan từ tảo biển có tác dụng như thế nào với sức khoẻ bệnh nhân ung thư?

Năm 1913, Giáo sư Kylin, Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện ra hợp chất Fucoidan trong rong biển nâu. Đến nay, đã có hơn 1.400 nghiên cứu và báo cáo về hợp chất này, theo tài liệu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ.

Hoạt chất có thể góp phần thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư, hỗ trợ ngăn ngừa khối u di căn trong cơ thể.

Năm 2018, tổ chức Ung thư toàn cầu thống kê, mỗi ngày có hơn 300.000 người Việt Nam đang phải chiến đấu với ung thư, mỗi năm có gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân chết. Ban đầu, hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Khi xuất hiện biểu hiện rõ thì bệnh đã tiến triển trầm trọng. 

Chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, mỗi người cần tránh xa thuốc lá, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh những thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, thể dục, xây dựng ý thức sống lành mạnh, khám sức khỏe 6 tháng một lần;  tìm hiểu thực phẩm bổ sung để có đề kháng khỏe, chống lại các tác nhân gây bệnh. 


Rong nâu chứa nhiều fucoidan - hoạt chất có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư

Năm 1913, Giáo sư Kylin, Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện ra hợp chất Fucoidan trong rong biển nâu. Đến nay, đã có hơn 1.400 nghiên cứu và báo cáo về hợp chất này, theo tài liệu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ. 

Giới khoa học chỉ ra, fucoidan - một hợp chất chiết xuất từ tảo biển có thể góp phần ngăn chặn ung thư tiến triển. Hai thành phần chính trong fucoidan là iod và fucoxanthin, chúng hoạt động làm tăng sự trao đổi, hỗ trợ đốt cháy chất béo nhiều hơn so với ăn kiêng hay tập thể dục.

Fucoidan trong mỗi loại rong biển nâu lại có hoạt tính, cơ chế tác động khác nhau. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature international journal of science (Tạp chí khoa học của Anh) ngày 23/3/2017 cho thấy, rong nâu Mozuku giàu Mozuku Fucoidan, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và làm giảm kích thước khối u. Việc bổ sung hoạt chất này trong khi điều trị ung thư có thể hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, hạn chế phản ứng phụ đau đớn trong quá trình hóa, xạ trị. 

Rong biển Wakame chứa Mekabu Fucoidan có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, ngăn chúng di căn sang cơ quan khác, theo Trung tâm Y học Cao cấp Arizona (Mỹ).

Trang Heathline thông tin, Fucus Fucoidan có thể làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú. Một nghiên cứu khác đăng trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cũng cho thấy, loại fucoidan này còn có thể hỗ trợ chống viêm, giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp và tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Cấu trúc khác nhau nên các loại Fucoidan sẽ có những tác dụng riêng, hỗ trợ cho người dùng, nếu kết hợp nhiều loại Fucoidan sẽ góp phần tăng cường sức khỏe người bệnh. 

Ngoài rong biển nâu, có nhiều dược liệu khác cũng góp phần hỗ trợ điều trị ung thư như linh chi, nọc bọ cạp, tảo, nấm... Theo Viện Nghiên cứu Fucoidan NPO (Nhật Bản), nấm Agaricus chứa hoạt chất Beta-Glucans có khả năng góp phần kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), hỗ trợ chống lại các chất lạ hoặc virus.

Sự pha trộn của ba hoạt chất chiết xuất fucoidan khác nhau (fucoidan từ mozuku, mekabu và fucus) trong sản phẩm Fucoidan 3 - Plus mang lại tác dụng hiệp đồng, lợi ích cho sức khoẻ. Sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ cải thiện sức khỏe trong quá trình điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, chất lượng cuộc sống người bệnh.

SẢN PHẨM FUCOIDAN 3 PLUS TRIẾT XUẤT TỪ 3 LOẠI TẢO CỦA NHẬT BẢN

Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của xạ trị, hoá trị/truyền hoá chất

Fucoidan 3-Plus chứa 3 loại Fucoidan chiết xuất từ rong Mozuku, Mekabu, Fucus kết hợp nấm Agaricus, góp phần tăng cường khả năng ô xy hóa các gốc tự do, tăng cường miễn dịch, giúp giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, hỗ trợ làm giảm nguy cơ u bướu, hỗ trợ bảo vệ gan.

Tại Việt Nam, Quý khách hàng có thể mua tại HỆ THỐNG THUỐC VIỆN DƯỢC LIỆU

​​​​​​​

Giấy phép quảng cáo số: 470/2017/ATTP-XNQC, Bộ Y tế cấp ngày 28/03/2017. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TAGNấm AgaricusThuốc chữa ung thưFucoidan 3-PlusFucoidan chính hãngFucoidan nhật bảnTảo biển

Tin cùng chuyên mục

scroll