Chat hỗ trợ
Chat ngay

Nấm Agaricus – “khắc tinh” chống ung thư, tăng hệ miễn dịch trong Fucoidan 3-Plus

Nấm Agaricus mang lại rất nhiều hiệu quả trong việc điều trị và chống ung thư, giúp nâng cao hệ miễn dịch. Các nhà khoa học của Nhật Bản nghiên cứu đã thấy được những ưu điểm vượt trội đó mà các loại nấm khác không có để kết hợp với Fucoidan trong sản phẩm Fucoidan 3-Plus mang lại những kết quả tốt

Nấm Agaricus mang lại rất nhiều hiệu quả trong việc điều trị và chống ung thư, giúp nâng cao hệ miễn dịch. Các nhà khoa học của Nhật Bản nghiên cứu đã thấy được những ưu điểm vượt trội đó mà các loại nấm khác không có để kết hợp với Fucoidan trong sản phẩm Fucoidan 3-Plus mang lại những kết quả tốt 

1. Phương pháp hoá- xạ trị: “cơn ác mộng với người bệnh ung thư”

Nói một cách đơn giản, có 2 loại xạ trị: Xạ trị ngoài và xạ trị trong. Xạ trị ngoài là dùng một máy X-quang hiện đại để chiếu tia X từ một nguồn bên ngoài vào cơ thể. Đây là cách điều trị phổ biến. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, ta cũng có thể sử dụng phương pháp xạ trị trong, phương pháp này còn được gọi là  xạ trị áp sát. Xạ trị trong là dùng chất có năng lượng phóng xạ đặt vị trí gần khối u hoặc thậm chí nằm trong khối u của cơ thể.

Quyết định phương pháp xạ trị tùy thuộc vào:

 • Loại ung thư,
 • Vị trí của ung thư,
 • Tình trạng ung thư di căn,
 • Sức khỏe của bệnh nhân,
 • Những liệu pháp điều trị hiện tại hoặc trong tương lai của bệnh nhân

Xạ trị ngoài

Bức xạ dùng trong y học thường được phóng ra từ nguồn phóng xạ trong máy. Chiếc máy này phóng ra một chùm tia tập trung nhắm vào khối u. Bức xạ phát ra từ máy không thể nhìn thấy hay cảm nhận được. Trong đa số trường hợp, xạ trị  ngoài là phương pháp điều trị tại chỗ. Nó nhắm vào một vị trí xác định trong cơ thể bệnh nhân. Bác sĩ sẽ giới hạn liệu pháp này sao cho bức xạ chỉ nhắm vào tế bào ung thư mà không tổn hại nhiều đến các tế bào bình thường xung quanh. Người ta sẽ đánh dấu vị trí trên da bằng một loại mực đặc biệt giữ cho con dấu không phai trong suốt liệu trình. Con dấu này giúp cho kỹ thuật viên xác định đúng tư thế của bệnh nhân và đảm bảo bức xạ chiếu đúng vào điểm mong muốn.

Bác sĩ Peter Rossi (Chuyên gia xạ trị ung bướu)

Bác sĩ chuyên xạ trị có vài dụng cụ để đảm bảo tính chính xác của tia X khi tiến hành điều trị. Một trong số đó là mặt nạ. Đây là một cái loại tấm chắn bằng nhựa bao bọc đầu bệnh nhân. Trong trường hợp những bệnh nhân có khối u ở miệng, chúng ta cần phải đảm bảo khối u ở một vị trí xác định và không đổi trong suốt liệu trình. Mặt nạ này chỉ dùng trong vài trường hợp, ở vài bệnh nhân và chỉ trong một thời gian ngắn tấm vài phút mỗi ngày. Một loại dụng cụ cố định khác là khuôn đúc. Đối với những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, chúng tôi sẽ đúc một cái khuôn cố định cho chân họ để đảm bảo vị trí của nó được cố định mỗi ngày. Những loại dụng cụ này chỉ dùng trong lúc điều trị và không hề gây đau đớn. Chúng có tác dụng tăng tính chính xác trong khi chiếu tia bức xạ.

Xạ trị  trong

Xạ trị trong sử dụng bức xạ từ các nguồn phóng xạ nhỏ đặt bên trong cơ thể. Nguồn bức xạ có thể trông giống như một hạt giống nhỏ, một viên thuốc hoặc một sợi dây. Bác sĩ sẽ cấy ghép vào bên trong hoặc xung quanh khối u. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ gây mê bệnh nhân hoặc gây tê vùng cần thiết trong khi cấy ghép hệ thống phóng xạ. Mặc dù bức xạ gần tế bào đích và không phóng xa khỏi khu vực đó, một vài tế bào bình thường vẫn có thể bị phá hủy hoặc một số tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.

Khi sử dụng liệu pháp xạ trị, trong một số trường hợp chúng tôi sẽ lắp đặt tạm thời hoặc vĩnh viễn và nó sẽ tồn tại mãi mãi. Sau khi kết thúc, nguồn bức xạ sẽ biến mất và những gì còn sót lại hoàn toàn vô hại với bệnh nhân.

Phương pháp xạ trị trong được sử dụng cho các bệnh ung thư cổ tử cung, vú, tuyến tiền liệt, túi mật, bàng quang, thực quản, mắt, phổi và một số loại ung thư khác. Mỗi liệu pháp xạ trị trong là khác nhau vì vậy mà việc đặt câu hỏi cho bất kỳ kế hoạch trị liệu nào đóng vai trò rất quan trọng.

Cẩm nang bệnh ung thư

Tác dụng phụ của phương pháp hoá-xạ trị với người bệnh u bướu

Ở hầu hết các loại xạ trị, thì khu vực tiếp xúc với bức xạ đều được giới hạn tối đa, các tác dụng phụ có thể phụ thuộc vào khu vực đang được điều trị.

Một số tác dụng phụ phổ biến bao gồm sự biến đổi ở da như ngứa, khô, phồng rộp hoặc phát ban. Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra cũng có một số các tác dụng phụ khác như:

 • Mệt mỏi đau đớn 
 • Vùng da chiếu xạ: khô ngứa, nhạy cảm, đỏ rát, đau đớn
 • Xạ trị vùng ngực, bụng: Đau đớn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy
 • Xạ trị vùng đầu cổ: Khô miệng, viêm miệng, mất vị giác 
 • Xạ trị vùng ngực: Ho, khó thở, khó nuốt 
 • Xạ trị não: Buồn nôn, nôn, chóng mặt, thay đổi trí nhớ 
 • Vô sinh, ung thư thứ phát do tác hại của tia phóng xạ

Nặng nề nhất có lẽ là suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh , khiến người bệnh yếu đi từng ngày. Chịu những đau đớn dày vò của bệnh tật lẫn cả của phương pháp hoá xạ trị. Khiến nhiều bệnh nhân phải lựa chọn từ bỏ điều trị giữa chừng. 

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư có khả năng làm suy yếu hệ miễn dịch. Các loại thuốc hóa trị nhắm vào các tế bào sinh trưởng nhanh, đó là các tế bào ung thư – nhưng đó cũng có thể là các tế bào sinh trưởng thường trong máu, tủy xương, miệng, đường ruột, mũi, móng tay, âm đạo và tóc. Vì vậy, hóa trị cũng ảnh hưởng đến chúng.

Các tế bào ung thư bị phá hủy bằng hóa trị vì chúng không thể tự hồi phục. Các tế bào khỏe mạnh thường có thể tự hồi phục sau khi kết thúc điều trị bằng hóa trị. (Một ngoại lệ đáng chú ý là các tế bào thần kinh ở tay và / hoặc bàn chân của bạn, có thể bị tổn thương vĩnh viễn bởi một số loại thuốc hóa trị – tình trạng này được gọi là bệnh thần kinh ngoại biên).

Vì thuốc hóa trị làm tổn thương tủy xương, dẫn đến tủy giảm khả năng sản xuất đủ hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Thông thường, tác động lớn nhất là trên các tế bào bạch cầu. Khi bạn không có đủ tế bào bạch cầu, cơ thể bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.

Thời gian của các chương trình hóa trị liệu rất khác nhau. Thông thường, bạn sẽ dùng thuốc trong một ngày đến vài ngày, đợi một vài tuần để cơ thể có thời gian phục hồi và sau đó bắt đầu lại chu kỳ. Điều trị bằng hóa trị có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Trong thời gian đó, bạn sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch – cơ thể không có khả năng chống lại nhiễm trùng. Sau khi kết thúc điều trị hóa trị, có thể mất từ 21 đến 28 ngày để hệ miễn dịch của bạn phục hồi.

2. Nấm Agaricus: đã được nghiên cứu và chứng minh về sức mạnh điều trị ung thư nâng cao khả năng miễn dịch

Bác sĩ, tiến sĩ Daisuke Tachikawa luôn trăn trở về mức độ nguy hiểm, tàn phá sức khỏe của căn bệnh ung thư và số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng. Vì thế, ông không ngừng nghiên cứu phương pháp điều trị có thể giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe.


Nấm Agaricus nâng cao hệ miễn dịch

Phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị được bác sĩ Daisuke Tachikawa quan tâm, tuy nhiên, quá trình điều trị bằng những hình thức này lại có thể gây ra những tác dụng phụ. Trong số những người được điều trị theo phương pháp hóa trị hoặc xạ trị, ông nhận thấy chiết xuất của nấm Agaricus có khả năng hỗ trợ giảm tế bào của bạch cầu tủy xương. Điều đó khẳng định những bệnh nhân có sử dụng thêm thực phẩm được bào chế từ chiết xuất của nấm Agaricus có khuynh hướng giúp giảm tác dụng phụ và nâng cao hệ miễn dịch.

3. Nấm Agaricus: Tinh tuý từ thiên nhiên trong nâng cao miễn dịch và chống tế bào u bướu

Nấm Agaricus thực hiện cơ chế cô lập, bỏ đói chặt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư sẽ không lấy được thức ăn và chết đi, kiểm soát các tế bào không cho chúng xâm lấn và di căn sang các mô, bộ phận khác.

Thành phần Beta-glucan được chiết xuất từ nấm Agaricus, thuộc nhóm polysaccarid. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hợp chất beta-glucan có khả năng kích hoạt các tế bào của hệ miễn dịch, là các đại thực bào để đảm bảo cho các tế bào này hoạt động ở mức tối ưu. Sự hoạt hoá các đại thực bào còn dẫn đến sự tăng hàm lượng các cytokin.

Đây là các protein quan trọng chịu trách nhiệm xúc tác và điều hoà hàng loạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, các đại thực bào còn có các tương tác với các tế bào Lympho T, có tác dụng khởi động các phản ứng miễn dịch đặc hiệu xảy ra. Vì thế, khi hoạt động của các đại thực bào được hoạt hoá, các phản ứng đặc hiệu này cũng được tăng cường.

Đồng thời thành phần beta–Glucan còn giúp làm gia tăng nhanh chóng số lượng của các tế bào NK (tế bào diệt tự nhiên), các tế bào này có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tế bào phát triển không bình thường của cơ thể như các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất nấm Agaricus cho các thành phần là các hợp chất thuộc nhóm polyphenolic, những chất cho tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào, ADN khỏi sự phá hủy, biến đổi bởi những tác nhân oxy hóa, từ đó cũng góp phần làm giảm tỷ lệ mắc ung thư.

4. Hiệu quả của Nấm Agaricus kết hợp với Fucoidan có trong viên nang Fucoidan 3-Plus

Viên uống Fucoidan 3-Plus là sự kết hợp của 3 loại tảo: Mokuzu, Mekabu, Fucus Fucoidan cùng với nấm Agaricus mang lại tác dụng hiệu quả cao cho bệnh nhân ung thư
 
Trong quá trình nghiên cứu, tiến sĩ Daisuke Tachikawa đã phát hiện ra Hợp chất Fucoidan là sự kết hợp của tảo nâu Mozuku và chiết xuất nấm Agaricus, hợp chất Fucoidan có tác dụng thúc đẩy các tế bào ung thư phải đi theo con đường tự hủy diệt (Apoptosis). 

Sự kết hợp giữa Nấm Agaricus và Fucoidan giúp quá trình thúc đẩy tế bào u bướu tự chết và không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành khác. Tăng khả năng miễn dịch sức khỏe của người bệnh.

Ngoài sự kết hợp giữa nấm Agaricus và hoạt chất của 3 loại Fucoidan, tạo ra sự hiệp đồng giữa 3 loại fucoidan và nấm Agaricus chống ung thư hiệu, tăng khả năng miễn dịch hiệu quả nhất. 

Những dược liệu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên lại đem lại sự cải thiện sức khỏe cao cho người bệnh. Nghệ đen và Nấm Agaricus ngoài có tác dụng ức chế tế bào , chống oxy hoá cũng có rất nhiều công dụng chữa nhiều bệnh khác như bệnh dạ dày hay đường tiêu hoá.

Khi quá trình Apoptosis xảy ra với một tế bào, DNA của những tế bào ung thư sẽ bị vỡ ra từng mảnh và biến mất. Đó là mục tiêu vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị ung thư.

Với những ưu điểm vượt trội đó, Fucoidan 3-Plus được ra mắt với hàm lượng Fucoidan cao nhất và chiết xuất Nấm Agaricus cũng cao nhất để đem lại hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần với những Fucoidan bình thường khác.

Theo Ds Duy Đức

TAGNấm AgaricusThuốc chữa ung thưFucoidan 3-PlusFucoidan chính hãngFucoidan nhật bản

Tin cùng chuyên mục

scroll